Tuesday, 18/05/2021 - 08:01|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚC TRÌU TẬP THAM GIA CUỘC THI “ NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI” VỚI CHỦ ĐỀ “ ĐOÀN ĐỘI TRONG EM” NĂM HỌC 2020-2021

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚC TRÌU TẬP THAM GIA CUỘC THI “ NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI” VỚI CHỦ ĐỀ “ ĐOÀN ĐỘI TRONG EM” NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn số 1235/CV-HĐĐ ngày 22 tháng 02 năm 2021 của HĐĐ TP Thái Nguyên về việc triển khai Cuộc thi “ Nhà sử học nhỏ tuổi” với chủ đề “ Đoàn Đội trong em”

Sinh thời Bác Hồ từng căn dặn: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, bởi lịch sử chính là cội nguồn của dân tộc. Hiểu biết về lịch sử, ý thức về cội nguồn giúp chúng ta giữ vững những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy nhằm mục đích giúp các em đội viên ôn lại truyền thống lịch sử yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch liên đội đã báo cáo BGH và triển khai đến các em đội viên trong liên đội và được các chi đội hưởng ứng.

Liên đội đã định hướng cho các khối chi đội lựa chọn các nhân vật anh hùng dân tộc phù hợp theo từng lứa tuổi. Liên đội đã tham gia xây dựng và chọn lọc được được 03 video gửi về HĐĐ TP Thái Nguyên với các chủ đề khác nhau như: Khối 6 tham gia video về anh Kim Đồng, Khối 7 về anh Lý Tự Trọng, Khối 8 về chị Võ Thị Sáu.

Đây là cuộc thi ý nghĩa nhằm giáo dục giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của đoàn, đội; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp thiếu nhi phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Người viết tin