Tuesday, 18/05/2021 - 09:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCs Phúc Trìu

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚC TRÌU TẬP HUẤN CHO BCH LIÊN ĐỘI CÁCH PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚC TRÌU TẬP HUẤN CHO BCH LIÊN ĐỘI  CÁCH PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN

Tiếp tục thực hiện đề án phân loại rác thải tại nguồn giai đoạn 2017-2020 nhằm mục đích xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, thiết thực chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội (15/5/1941-15/5/2021)

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, chiều ngày 09 tháng 4 năm 2021 liên đội đã kết hợp với bộ phận y tế nhà trường tổ chức hướng dẫn cho đội ngũ BCH liên đội về cách nhận biết và phân loại rác thải tại nguồn đúng quy định.

Tại buổi tập huấn, các em đã được lắng nghe cô Nguyễn Thị Bích Hạnh là Cán bộ y tế nhà trường nêu nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, giới thiệu hai loại rác là rác hữu cơ, vô cơ, cách phân loại và những lợi ích thu được khi rác thải được phân loại đúng quy định. Sau khi kết thúc buổi tập huấn cô Hạnh đã có một số câu hỏi tình huống đến các em đội viên nhằm củng cố lại kiến thức. Các em đội đã rất hào hứng tham gia phần trả lời câu hỏi và vui vẻ háo hức khi nhận được những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Kết thúc lớp tập huấn GV TPT Đội đã gửi tài liệu tuyên truyền lại cho BCH liên đội để các em sẽ đem về tập huấn lại cho chi đội của mình. Qua kiểm tra đánh giá , kết quả thu được là 100 % các em tham gia lớp tập huấn đều nắm được kiến thức và có thể phân loại rác thải đúng quy định ngay từ trên lớp học, ngoài ra các em còn trở thành những tuyên truyền viên đối với gia đình, người thân trong việc phân loại rác thải ngay từ hộ gia đình góp phần giữ gìn bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – Cán bộ y tế nhà trường đang giới thiệu cho các em đội viên về rác hữu cơ và rác vô cơ

 

Các em đội viên lắng nghe, quan sát các video thú vị về câu chuyện của rác.

Hào hứng tham gia trình bày sự hiểu biết của mình về vòng tuần hoàn của phân loại rác thải nếu được phân loại và xử lý đúng cách.

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 604
Năm 2021 : 6.062